Cần đảm bảo quy trình mua bán nhà ở xã hội

Thảo luận trong 'Mua bán nhà đất giá rẻ' bắt đầu bởi Thuphucha, 15/10/20.

 1. Thuphucha

  Thuphucha New Member

  Tham gia ngày:
  1/10/20
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sở Tư pháp TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu trưởng các tổ chức hành nghề công chứng quán triệt việc công chứng mua bán, chuyển nhượng nhà ở xã hội (NOXH).
  Theo Sở Tư pháp TP.HCM, Kiểm toán Nhà nước đã có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM về các hoạt động Chương trình nhà ở xã hội giai đoạn 2015-2019 tại quận 9, 12 và Bình Tân.

  Trong đó, kiến nghị giao Sở Tư pháp TP.HCM thực hiện yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn TP.HCM thực hiện nghiêm quy định tại khoản 3 và 4, điều 19 Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ: “Người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua”.

  Theo quy định, NOXH chỉ được giao dịch chuyển nhượng sau 5 năm. Tuy nhiên, tại TP.HCM đã tràn lan tình trạng mua bán, chuyển nhượng NOXH khi chưa đủ điều kiện.

  Không chỉ rao bán công khai, hiện nay có tình trạng mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức “Hợp đồng ủy quyền” được công chứng. Các điều khoản của hợp đồng ủy quyền căn nhà ở xã hội nêu rõ, bên được ủy quyền (người mua) thay mặt bên ủy quyền nộp tiền mua nhà cho chủ đầu tư theo tiến độ, ký biên bản bàn giao căn hộ khi chủ đầu tư bàn giao, lập và ký các hợp đồng sinh hoạt như điện, nước với các cơ quan chức năng và thực hiện việc thanh toán tiền sử dụng các dịch vụ trên…
  Tương tự TP. HCM tại Hà Nội cũng có những kiểm soát chặt chẽ để có những dự án chất lượng, căn hộ với mức giá hợp lý đến với đúng người. Hiện nay để đảm bảo mua được dự án chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp khách hàng có thể tham khảo dự án nhà ở xã hội Trung Văn.

   

Chia sẻ trang này