Bán và lắp đặt các loại điều khiển cửa cuốn và cửa cổng tự động

Thảo luận trong 'Xây dựng toàn quốc' bắt đầu bởi congtudong, 22/1/21.

 1. congtudong

  congtudong New Member

  Tham gia ngày:
  22/1/21
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điều khiển từ xa cho cửa cuốn và cửa cổng tự động

  Điều khiển từ xa đã trở thành vật dụng hàng ngày mà chúng ta sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, vì vậy chúng thường được coi là điều hiển nhiên. Chúng ta chỉ nhận ra tầm quan trọng của chúng khi chúng ta đánh mất chúng hoặc chúng ngừng hoạt động.

  Hãy cố gắng hiểu thêm một chút về những thiết bị bí ẩn đã trở nên quá ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

  [​IMG]

  Lịch sử của điều khiển từ xa

  Điều khiển từ xa được Nikola Tesla phát minh vào năm 1898. Sau đó, vào năm 1930, Guglielmo Marconi bật đèn chiếu sáng công cộng ở Sydney từ con tàu của ông, Elettra, đặt tại Genoa, giới thiệu khái niệm điều khiển từ xa đường dài.

  Việc sử dụng điều khiển từ xa cho các hệ thống tự động hóa có từ những năm 70, khi điều khiển từ xa lan rộng từ việc được sử dụng trong các ứng dụng hạn chế (công nghiệp và quân sự) sang sử dụng rộng rãi hơn.

  Các điều khiển từ xa đầu tiên khá cồng kềnh, với tần số được tạo bởi thạch anh (26–40 MHz) và từng chút một, sự phát triển dẫn đến sự ra đời của một mã được tạo bởi một loạt các công tắc được gọi là công tắc nhúng luôn cung cấp cùng một mã (cố định mã). Ban đầu, chỉ có một số nhà sản xuất điều khiển từ xa và điều này có nghĩa là các đơn vị từ các công ty khác nhau, cũng là đối thủ cạnh tranh, đều tương thích.

  Dần dần, chúng được công nhận là một thiết bị rất hữu ích để đóng mở cổng trước hoặc cửa ga ra của ngôi nhà của chúng ta.

  Ứng dụng này đã dẫn đến toàn bộ ngành công nghiệp hệ thống tự động hóa cho các ứng dụng dân dụng, cổng, cửa nhà để xe, v.v. Các hệ thống tự động hóa này trở nên khả thi nhờ sự sẵn có của công nghệ điều khiển từ xa.

  Cùng với thời gian, công nghệ thay đổi và cải tiến, điều khiển từ xa trở nên nhỏ hơn (thông qua việc thu nhỏ các thành phần) và trở nên rất khác biệt với nhau và không còn tương thích nữa.

  [​IMG]

  Sau đó, sự phát triển của công nghệ mã cuộn bắt đầu.

  Sau đó, các nhà sản xuất bắt đầu sản xuất ngày càng nhiều điều khiển từ xa với mã có thể thay đổi, loại bỏ khả năng sao chép chung chung vì mỗi nhà sản xuất hiện đã phát triển một thuật toán mã cuộn độc quyền, được cấp bằng sáng chế.

  Hãy xem xét khía cạnh này chi tiết hơn.

  Các loại mã truyền:

  MÃ CỐ ĐỊNH: đây là loại mã đơn giản nhất, với độ dài thay đổi từ 1024 đến một tỷ tổ hợp. Đây là một mã duy nhất được truyền từ điều khiển từ xa và được người nhận nhận dạng cho một hành động cụ thể. Loại mã này cung cấp mức độ bảo mật thấp, vì điều khiển từ xa có thể dễ dàng bị sao chép, nhưng nó rất dễ sử dụng và bảo trì, do tính chất độc đáo của mã.

  MÃ ROLLING
  : đây là mã an toàn hơn vì nó sử dụng một loạt mã lũy tiến thay đổi cho mỗi lần sử dụng. Điều này có nghĩa là bộ điều khiển từ xa và bộ thu không phải lúc nào cũng giao tiếp bằng cùng một mã, như với công nghệ mã cố định, nhưng với các mã thay đổi sử dụng một phương pháp mã hóa cụ thể. Do đó, việc sao chép điều khiển từ xa rất phức tạp vì một khi mã đã được sử dụng, nó không còn giá trị đối với người nhận và do đó không còn hoạt động.

  [​IMG]

  Điều khiển từ xa mã cuộn hoạt động như thế nào?

  Chúng ta hãy xem xét các đặc điểm và hoạt động của điều khiển từ xa động hoặc mã cuộn.

  Thông thường, mã bao gồm một tổ hợp 64 bit, thay vì 10 hoặc 12 của một mã cố định.

  Đối với mỗi lần truyền, mã thay đổi theo một thuật toán toán học và nó không bao giờ giống nhau đối với hai lần truyền riêng biệt.

  Chỉ một phần của mã (16 bit trong số 64) vẫn được cố định và đây được gọi là số sê-ri (SN).

  Các bit còn lại được truyền dưới dạng mã hóa hoặc thay đổi liên tục, theo thuật toán.

  Thuật toán toán học được tạo ra bởi phần được mã hóa của mã, được gọi là khóa nhà sản xuất: không ai ngoại trừ nhà sản xuất có quyền truy cập vào thành phần của nó.

  Phần thứ ba được gọi là bộ đếm: phần này thay đổi với mỗi lần nhấn nút trên máy phát theo một trình tự được xác định bởi thuật toán của phím nhà sản xuất.

  Người nhận phải biết thuật toán, để có thể giải mã chính xác tín hiệu nhận được.

  Bộ thu phải có tất cả số sê-ri của bộ điều khiển từ xa được ủy quyền trong bộ nhớ của nó, cũng như vị trí cuối cùng của bộ đếm nhận được từ mỗi bộ. Việc nhận mã có số sê-ri được ghi nhớ nhưng có vị trí bộ đếm khác sẽ bị bỏ qua, từ chối quyền truy cập của người dùng.

  [​IMG]

  Bản sao của điều khiển từ xa mã cuộn

  Các tính năng nói trên làm cho việc nhân bản điều khiển từ xa trở nên rất phức tạp.

  Về mặt bảo mật, điều này có nghĩa là:

  Mỗi bộ truyền nhận dạng từng người dùng.

  Cùng với đó, các quy tắc ra vào của mỗi tòa nhà (chung, dân cư hoặc cơ quan) có thể được thực hiện và quản lý với tính bảo mật và sự an tâm hơn cho tất cả người dùng.

  Cách thiết lập điều khiển từ xa

  Các phương pháp thiết lập cho điều khiển từ xa cửa cổng tự động khác nhau tùy thuộc vào việc đó là điều khiển từ xa mã hóa tự động hay mã lăn.

  Với mã tự động, có thể sao chép hai điều khiển từ xa bằng cách đặt chúng đối diện nhau và tuân theo một quy trình đơn giản, trong khi nhân bản mã cuộn phải được thực hiện thông qua thiết bị điều khiển. Trong trường hợp này cũng vậy, bạn chỉ mất vài giây để hoàn thành nhiệm vụ.

  Sử dụng thiết bị kiểm soát là một lợi thế rõ ràng và thể hiện sự đảm bảo an ninh hơn nữa, vì cần có sự ủy quyền của chủ sở hữu và người quản lý, với các thủ tục được kiểm soát và an toàn như nhau.

  Điều rất quan trọng cần làm nổi bật là, không giống như bất kỳ bộ điều khiển từ xa nào khác trên thị trường, việc thiết lập bằng bộ điều khiển DL gần như ngay lập tức, nhờ vào một nút nhân bản chuyên dụng trực tiếp trên màn hình chính của bộ điều khiển.

  Việc quản lý và lập trình đơn giản các hệ thống tự động hóa cho cổng, cửa ra vào và cửa ga ra là một tính năng nổi bật trên toàn bộ dòng sản phẩm.

  Một khi bạn đã trải nghiệm sự khác biệt, bạn sẽ không nhìn lại!

  [​IMG]

  Điều khiển từ xa Tích hợp CỬA CỔNG TỰ ĐỘNG

  Có một loạt các điều khiển từ xa tích hợp cửa cổng tự động với các kiểu cho bất kỳ yêu cầu nào và cả các tính năng mã hóa tự động và mã lăn.

  Tuy nhiên, ưu đãi mới tuyệt vời từ Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT trong lĩnh vực máy phát là sự ra mắt của SẢN PHẨM mới, một sản phẩm mang tính cách mạng cả về tính năng kỹ thuật lẫn hình dáng và tính thẩm mỹ đặc biệt của nó.

  Với Maxi Multicolour, tuổi thọ pin không còn là vấn đề nữa: bạn có thể vui vẻ sử dụng điều khiển từ xa của mình trong nhiều năm liên tục! Đây là một sản phẩm thực sự độc đáo.

  Việc thay pin cũng đơn giản như tất cả các sản phẩm công ty BẢO PHÁT, hoàn toàn phù hợp với quan điểm và triết lý của công ty.

  Công suất cũng đã tăng lên so với các mô hình trước đó.

  Hơn nữa, với Maxi Multicolor, Công ty BẢO PHÁT đã phục vụ cho cả gia đình, để mọi người đều có thể sở hữu điều khiển từ xa được cá nhân hóa và dễ dàng nhận biết, với nhiều mẫu đa sắc có sẵn.

  Dùng thử Maxi Multicolor rất dễ dàng, bạn có thể sử dụng nó cho các ứng dụng trên thiết bị điều khiển cửa cổng tự động khác hoặc với các hệ thống khác: bạn có thể điều khiển hệ thống tưới tiêu, chống trộm, mở và đóng rèm và nhiều công dụng khác giúp đơn giản hóa hàng ngày các nhiệm vụ. Tất cả điều này rất dễ dàng: chỉ cần sử dụng một trong các bộ thu có trong bộ được chọn từ ba bộ có sẵn.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

   

Chia sẻ trang này